lnwshop logo

บทความ

ทำไม เบรกหลัง หมดช้ากว่าเบรกหน้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
เคยตั้งคำถามในใจกันหรือไม่ว่า ทำไม? เบรกหลัง ถึงหมดช้ากว่าเบรกหน้า ซึ่งบางครั้งเปลี่ยนเบรก ไปหลายครั้งแล้ว เบรกหลัง ก็เพิ่งจะหมด เอ๊ะมันยังไง ทำไม เบรกหลัง ถึงหมดช้ากว่าเบรกหน้า วันนี้มาหาคำตอบกันดีกว่าสาเหตุที่ เบรกหลัง ถึงหมดช้ากว่าเบรกหน้า เพราะ เบรกหลัง จะใช้น้ำหนักในการ เบรก น้อยกว่าเบรกหน้าเสมอ เพื่อไม่ให้รถเกิดอาการลื่นไถ…
Tags :
คราบขี้เกลือ ขึ้นแบตเตอรี่รถยนต์ ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด จริงเหรอ??
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
รถสตาร์ทไม่ติด เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์หลายคนต้องคาดเดาว่า แบตเตอรี่รถยนต์ หมดแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่า คราบขี้เกลือ ที่เกาะติดที่ขั้ว แบตเตอรี่รถยนต์ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ รถสตาร์ทไม่ติด ได้เหมือนกัน เป็นเพราะอะไร ทำไมขี้เกลือถึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ รถสตาร์ทไม่ติด วันนี้เรามีคำตอบมาให้ครับ ขี้เกลือ เป็นปฏิกิริยาทางเคมี ที่เป็นผลลัพธ์จาก…
Tags :
สายพานไทม์มิ่ง หากขาด งานเข้าแน่!!
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
หากพูดถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับเครื่องยนต์ มีหลายสิ่งมากมายร้อยแปดอย่าง แต่ถ้าตีวงให้แคบลงมา อุปกรณ์ชิ้นไหน หากชำรุด หรือเสื่อมสภาพ จนทำให้เครื่องยนต์เกิดอาการขัดข้อง พัง ไม่สามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ หนึ่งในนั้นต้องมี สายพานไทม์มิ่ง หรืออีกชื่อที่รู้จักกันดี สายพานราวลิ้น เนื่องจากสายพานไทม์มิ่ง มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการกำหนดจั…
Tags :
อาการ “ปั๊มติ๊กน้ำมัน” เสียดูอย่างไร?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
“ปั๊มติ๊ก” เป็นระบบน้ำมันของเชื้อเพลิงใช้ตัดต่อกระแสไฟฟ้าเพื่อป้อนให้กับขดรวดแม่ เหล็กไฟฟ้า ทำให้แผ่นไดอะแฟรมขยับ ทำงานเชื่อมต่อเข้ากับชุดลิ้นปิด-เปิด จึงมีแรงดันและแรงดูด สูบ-จ่าย น้ำมันเชื้อเพลิง แต่เครื่องยนต์ปัจจุบันที่ใช้ระบบหัวฉีดมีความต้องการแรงดันที่สูงขึ้น จึงเปลี่ยนมาเป็นระบบปั๊มติ๊กไฟฟ้าโดยมีทั้งแบบ เรกกูเ…
Tags :
สายพานเสียงดัง แก้ไขเบื้องต้นได้ด้วยวิธีเหล่านี้!
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
สายพาน คืออุปกรณ์ชิ้นหนึ่งในเครื่องยนต์ มีหน้าที่ในการถ่ายทอดกำลังไปขับเคลื่อนชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งพลังงานในส่วนนี้จะถูกแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานอื่นๆ ซึ่งจะมีมู่เล่ย์คอยรับ และถ่ายทอดกำลังที่ได้ไปยังส่วนต่างๆ อีกทีหนึ่ง และอาจเป็นเพราะมันอยู่ภายในห้องเครื่อง จึงทำให้บางคนไม่ค่อยสนใจ ปล่อยปละละเลยมันจนเกิดปัญหา สายพานส่งเสียงดัง ซึ่งสา…
Tags :
ยางรถยนต์บวม เกิดขึ้นจากสาเหตุใด?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
อาการยางรถยนต์บวม ถือเป็นเรื่องผิดปกติที่ไม่ควรปล่อยเฉย ปล่อยผ่าน เพราะมันอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ จนอาจถึงขั้นเกิดอุบัติเหตุ และหากร้ายแรงมากๆ ก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ จริงๆ แล้วอาการยางบวมสามารถเกิดขึ้นได้จากทั้งแก้มยาง และหน้ายาง แต่ที่เห็นบวมบ่อยๆ มักจะเกิดขึ้นที่แก้มยาง เนื่องจากตรงส่วนนี้จะมีชั้นเส้นใยโลหะน้อย และมีความยืดหยุ่น…
Tags :
หยุดเสียที! เปิดไฟฉุกเฉินผ่านสี่แยก.. อันตราย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
หากสุ่มถามผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป ว่าหากต้องการขับผ่านสี่แยกตรงไป จะต้องใช้ัสัญญาณไฟอะไร.. คงมีคนไม่น้อยที่จะตอบว่า อ๋อ..! ก็ "ไฟฉุกเฉิน" หรือ "ไฟผ่าหมาก" น่ะสิ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดมหันต์และอันตรายเป็นอย่างยิ่ง กฎจราจรพื้นฐานหลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า เมื่อต้องขับรถผ่านทางร่วมทางแยกไปทางซ้ายหรือขวา ก็ต้องเปิดไฟเลี้ยวข้างนั้นไว้ล…
Tags :
5 สิ่งไม่ควรทำในรถเกียร์ธรรมดา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
แม้ว่าเกียร์ธรรมดาจะขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานและบำรุงรักษาง่าย แต่หากใช้เกียร์ธรรมดาอย่างผิดวิธี ก็อาจส่งผลต่ออายุการใช้งานระบบเกียร์และคลัทช์ได้เช่นกัน เราจึงขอแนะนำ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในรถเกียร์ธรรมดา จะมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ 1.ไม่เหยียบคลัทช์ค้างไว้ขณะจอดติดไฟแดง แม้ว่าผู้ที่ขับรถเกียร์ธรรมดาส่วนใหญ่จะใส่เกียร์ว่างขณะรถจอดติดไฟ…
Tags :
หัวฉีดตัน เครื่องสั่น ต้องแก้ยังไง?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
รถเริ่มมีอาการกำลังตก เดินไม่เรียบ กระตุก เร่งไม่ค่อยขึ้น กินน้ำมัน หรือกินแก๊สมากกว่าเดิม ฯลฯ บางครั้งอาจเป็นเพราะ หัวฉีดเริ่มมีการอุดตัน ทำให้น้ำมัน-แก๊สที่ถูกฉีดผ่านหัวฉีดออกมามีปริมาณไม่เพียงพอ ส่วนสาเหตุหลักๆ ก็มาจากตัวน้ำมันกับแก๊สที่เราใช้ ซึ่งถึงแม้จะมีตัวกรองน้ำมัน-กรองแก๊สอยู่ในระบบ แต่ถ้ารถยนต์ที่คุณใช้มีระยะทางเกิน 1…
Tags :
อย่าทำแบบนี้!!! ถ้าไม่อยากให้รถพังเร็ว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
รถยนต์ถือเป็นเพื่อนคู่ใจที่พาคุณไปสู่จุดหมายปลายทางได้ทุกที่ ดังนั้นคุณจึงควรดูแล และเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรถคู่ใจจะได้อยู่คู่กับคุณไปนานๆ แต่นอกจากการดูแลรักษาที่ดีแล้ว พฤติกรรมบางอย่างที่คุณเผลอทำไปโดยไม่รู้ตัว ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ รถยนต์พัง หรือเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว เพราะบางครั้งพฤติกรรมการขับขี่ที่คุณเคยชิน เช่น ค…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 105 บทความ

ผู้นำเข้า-จำหน่าย เครื่องจั๊มสตาร์ท
คุณภาพ มาตราฐาน USA

 

  Contact us

Call Center : 02-002-8850

Hot Line : 061-565-4949

PowerplusJumpstart

  @powerplusjumpstart

http://qr-official.line.me/L/7nmAsOiSBj.png

    add line ติดตามข่าวสาร      

    โปรโมชั่นส่วนลดสินค้า !

    คลิก! เพิ่มเราเป็นเพื่อน


หน้าร้านเปิด:

จันทร์-เสาร์ 9.30 - 17.30 น.

คลิกดูแผนที่ร้านที่นี่

Feedback ส่วนหนึ่งจากลูกค้า

PowerPlus ขอบคุณลูกค้าทุกท่านครับ

CONTACT US

Call Center : 02 002 8850 Tel : 061 565 4949
facebook

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก