lnwshop logo

บทความ

หยุดเสียที! เปิดไฟฉุกเฉินผ่านสี่แยก.. อันตราย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
หากสุ่มถามผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป ว่าหากต้องการขับผ่านสี่แยกตรงไป จะต้องใช้ัสัญญาณไฟอะไร.. คงมีคนไม่น้อยที่จะตอบว่า อ๋อ..! ก็ "ไฟฉุกเฉิน" หรือ "ไฟผ่าหมาก" น่ะสิ ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดมหันต์และอันตรายเป็นอย่างยิ่ง กฎจราจรพื้นฐานหลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า เมื่อต้องขับรถผ่านทางร่วมทางแยกไปทางซ้ายหรือขวา ก็ต้องเปิดไฟเลี้ยวข้างนั้นไว้ล…
Tags :
5 สิ่งไม่ควรทำในรถเกียร์ธรรมดา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
แม้ว่าเกียร์ธรรมดาจะขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานและบำรุงรักษาง่าย แต่หากใช้เกียร์ธรรมดาอย่างผิดวิธี ก็อาจส่งผลต่ออายุการใช้งานระบบเกียร์และคลัทช์ได้เช่นกัน เราจึงขอแนะนำ 5 สิ่งที่ไม่ควรทำในรถเกียร์ธรรมดา จะมีอะไรบ้าง มาดูกันครับ 1.ไม่เหยียบคลัทช์ค้างไว้ขณะจอดติดไฟแดง แม้ว่าผู้ที่ขับรถเกียร์ธรรมดาส่วนใหญ่จะใส่เกียร์ว่างขณะรถจอดติดไฟ…
Tags :
หัวฉีดตัน เครื่องสั่น ต้องแก้ยังไง?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
รถเริ่มมีอาการกำลังตก เดินไม่เรียบ กระตุก เร่งไม่ค่อยขึ้น กินน้ำมัน หรือกินแก๊สมากกว่าเดิม ฯลฯ บางครั้งอาจเป็นเพราะ หัวฉีดเริ่มมีการอุดตัน ทำให้น้ำมัน-แก๊สที่ถูกฉีดผ่านหัวฉีดออกมามีปริมาณไม่เพียงพอ ส่วนสาเหตุหลักๆ ก็มาจากตัวน้ำมันกับแก๊สที่เราใช้ ซึ่งถึงแม้จะมีตัวกรองน้ำมัน-กรองแก๊สอยู่ในระบบ แต่ถ้ารถยนต์ที่คุณใช้มีระยะทางเกิน 1…
Tags :
อย่าทำแบบนี้!!! ถ้าไม่อยากให้รถพังเร็ว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
รถยนต์ถือเป็นเพื่อนคู่ใจที่พาคุณไปสู่จุดหมายปลายทางได้ทุกที่ ดังนั้นคุณจึงควรดูแล และเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรถคู่ใจจะได้อยู่คู่กับคุณไปนานๆ แต่นอกจากการดูแลรักษาที่ดีแล้ว พฤติกรรมบางอย่างที่คุณเผลอทำไปโดยไม่รู้ตัว ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ รถยนต์พัง หรือเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว เพราะบางครั้งพฤติกรรมการขับขี่ที่คุณเคยชิน เช่น ค…
Tags :
รู้หรือไม่!? เบาะพิงศีรษะ มีประโยชน์มากกว่าแค่เอาไว้ พิงหัว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
คนส่วนใหญ่มักคิดว่า เบาะพิงศีรษะในรถ ถูกติดตั้งมาเพื่อให้ผู้ขับขี่ หรือผู้โดยสารได้พิงศีรษะเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าขณะเดินทาง แต่ที่จริงเเล้ว เบาะพิงศีรษะ ในรถมีประโยชน์มากกว่านั้น เพราะมันคืออุปกรณ์นิรภัยที่จะช่วยคุณปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เบาะพิงศีรษะ บนรถมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด งานวิจัยพบว่าอุบัติเหตุเฉี่ยวชนส่วนใหญ่ท…
Tags :
ควรวัดระดับ น้ำมันเครื่อง ตอนใหน ก่อนหรือหลังสตาร์ท??
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
หลายคนสงสัยเเละเป็นปัญหาคาใจมานานว่า ควรวัดปริมาณ น้ำมันเครื่อง ที่ก้านน้ำมันเครื่องตอนไหน? ก่อนสตาร์ทรถตอนเช้า หลังจากที่จอดรถมาทั้งคืน หรือ หลังสตาร์ทรถไปแล้วหรือวัดตอนดับเครื่อง เรื่องนี้ เรามีคำตอบแบบกระจ่างแท้ให้คุณ คนส่วนใหญ่มักคิดว่าการวัดปริมาณ น้ำมันเครื่อง ที่ก้านน้ำมันเครื่องสามารถวัดตอนไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นก่อนหรือหลั…
Tags :
ความต่างระหว่างการเติม ลมยางไนโตรเจน กัับ ลมยางแบบธรรมดา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
หลายคนที่ขับรถมักเคยได้ยินเวลาเอารถเข้าดูเเลที่ศูนย์บริการต่างๆ กับคำว่าเติม ลมยางไนโตรเจน ซึ่งที่จริงคำๆ นี้ไม่ใช่คำแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่เชื่อว่าใครหลายคนแม้จะเคยได้ยินคำนี้ แต่ยังไม่รู้ความหมายของมันว่าการ ลมยางไนโตรเจน นั้นมีความแตกต่างจากการเติมลมยางธรรมดาอย่างไรบ้าง ความแตกต่างระหว่างการเติม ลมยางไนโตรเจน และลมยางธรรมดา 1.…
Tags :
วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า 'เบรกแตก-คันเร่งค้าง' รับรองรอดชัวร์...!
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ปัจจุบันปัญหา 'เบรกแตก' หรือ 'คันเร่งค้าง' พบได้น้อยลงกว่าสมัยก่อนเยอะ เพราะเทคโนโลยีการผลิตรถยนต์ที่ก้าวหน้าไปมาก ทำให้วิศวกรสามารถออกแบบระบบต่างๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่อย่างไรก็ดี หากเราใช้รถเกินลิมิตของมัน เช่น เหยียบเบรกตลอดเวลาขณะลงเขาจนเบรกร้อนจัด หรือมีพรมปูพื้นเข้าไปขัดกับแป้นคันเร่ง จนทำให้เกิดเห…
Tags :
สิ่งต้องห้าม ที่คนขับรถเกียร์ออโต้ไม่ควรทำ!!!
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ทุกวันนี้รถใหม่ๆ ในบ้านเรา ส่วนมากจะเป็นระบบ เกียร์ออโต้ หรือเกียร์อัตโนมัติ เนื่องจากมันมีความสะดวกสบายมากกว่าเกียร์ธรรมดา ไม่ต้องคอยมานั่งเหยียบคลัทช์ เปลี่ยนเกียร์บ่อยๆ และขับง่ายขึ้นเมื่อเข้าสู่เมืองใหญ่ๆ ที่มีการจราจรหนาแน่น เช่น กรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากจุดเด่นต่างๆ ของเกียร์ออโต้ตามที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้ว จุดด้อยของมันก็ไม่ควร…
Tags :
รถ “คลัทช์เสีย” มีอาการแบบไหน?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
รถ “คลัทช์เสีย” ถือเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร นอกจากคลัทช์จะทำให้รถไม่สามารถขับต่อไปได้แล้ว ยังอาจทำให้ระบบเกียร์พังไปด้วย ก่อนคลัทช์พังคุณสามารถจับอาการได้ว่า การเหยียบแต่ละครั้งจะไม่เหมือนเดิม การตรวจเช็คคลัทช์นั้นไม่ยาก และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ เพียงแต่คุณต้องจับความรู้สึกให้ได้ ระบบ “…
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 99 บทความ

ผู้นำเข้า-จำหน่าย เครื่องจั๊มสตาร์ท
คุณภาพ มาตราฐาน USA

 

  Contact us

Call Center : 02-002-8850

Hot Line : 061-565-4949

PowerplusJumpstart

  @powerplusjumpstart

http://qr-official.line.me/L/7nmAsOiSBj.png

    add line ติดตามข่าวสาร      

    โปรโมชั่นส่วนลดสินค้า !

    คลิก! เพิ่มเราเป็นเพื่อน


หน้าร้านเปิด:

จันทร์-เสาร์ 9.30 - 17.30 น.

คลิกดูแผนที่ร้านที่นี่

RECOMMENDED

3,200.00 บาท
2,190.00 บาท
  • สั่งซื้อ
3,400.00 บาท
2,390.00 บาท
  • สั่งซื้อ
4,000.00 บาท
2,690.00 บาท
  • สั่งซื้อ
5,400.00 บาท
3,990.00 บาท
  • สั่งซื้อ

Feedback ส่วนหนึ่งจากลูกค้า

PowerPlus ขอบคุณลูกค้าทุกท่านครับ

CONTACT US

Call Center : 02 002 8850 Tel : 061 565 4949
facebook

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top